Đá gà trò chơi có nhiều thuật ngữ hay bạn nên biết

Đá gà một trò chơi giải trí được nhiều người chơi yêu thích nhất. Lúc trải nghiệm trò chơi này bạn sẽ nhận được nhiều điều thú vị. Nhưng để chơi tốt hơn bạn nên biết tới thuật ngữ hay sau đây.

Thuật ngữ nào trong trò đá gà?

Trò chơi đá gà có vài thuật ngữ hay dưới đây bạn nên biết đến:

Đi hơi

Đi hơi hay được biết như vần hơi, xoay hơi, xôi hơi, quần hơi gà. Lúc mới cho gà tiến hành những bài tập thể lực cho việc đá gà. Sự vần hơi chính thức được yhwjc hiện tầm 7 tới 8 tháng tuổi.

Gà chọi đi hơi sẽ được bịt mở và cựa, vài sư kê chỉ bịt mỏ gà. Để không có thể sử dụng mỏ để đối thủ được lúc chọi gà. Không thể cho việc cắn lông lấy đà để đá gà. Hãy sử dụng sức tại chân, cổ và mình để thực hiện đẩy, đề đối thủ.

Trong sự vần hơi, đi hơi gà chịu, Hỗ trợ cho gà để tăng khả năng sự bền và tự xoay sở. Điều đó sẽ hỗ trợ cho sư kê biết được tính cách của gà. Thích hợp cho nhiều trận đá gà đòn dài hơi hay như đá gà cược an toàn.

Chạy lồng

Chạy lồng cách thức huấn luyện gà. Sư kê sẽ nhốt gà phu ở bụi tre. Sẽ cho chụp lồng bên ngoài, lồng tre mang kích thước lớn hơn. Sau thả gà chọi phía bên ngoài.

Lúc hai con gà thấy được nhau. Gà sẽ sung lên và sẽ phải tấn công con kia. Sau lồng tre cản trở nên sẽ chạy xung quanh lồng tre. Đi hơi, vần hơi như bài tập để làm cho sức khỏe tốt hơn. Sự dẻo dai và cơ bắp tại phần chân, đùi của gà trong việc đá gà.

Vô nghệ

Vô nghệ như việc bôi một lớp nghệ trộn với nhiều bài thuộc vào phần da gà. Điều đó hỗ trợ cho da gà đỏ và dày hơn. Hỗ trợ trong việc làm giảm tác động của nhiều đòn đá từ đối phương. Mỗi một kê sư mang một bài thuốc vô nghệ dành cho gà. Nhiều sư kê nên tham khảo thêm cách vào nghệ cho gà.

Dầm cán

Dầm cán như điều nhiều sư kê hỗ trợ chân gà chắc hơn. Do đó sự ngâm chân gà vào một bài thuốc ngâm chân trộn với nước muối. Vài sư kê còn trộn với nước tiểu. Do nó mang công dụng làm cho chân gà, ngón chân, quản gà tốt. Việc đó làm cho sự ra đòn đau hơn.

Quần sương

Quần sương điều sư kê cho gà làm việc vào sáng sớm lúc mà trời vẫn còn sương. Do điều đó cần tập luyện, làm việc dưới ánh sương. Nếu như muốn gà hoạt động tốt hơn, khỏe hơn hãy thực hiện đập cánh, tập gáy, vươn vai.

Om gà

Om gà được hiểu như trong việc tắm rửa, xông hơi với nước trà xanh, nhiều bài nước thuốc. Trong bài nước thuốc đó mang những thành phần thuốc nam bao gồm có gừng, ngải cứu …. 

Khi đó da gà sẽ trở nên bóng khỏe, xương gà chắc hơn. Hơn nữa, khi tắm nước thuốc đó gà sẽ tránh bị bệnh như mốc trắng, gà bị côn trùng kí sinh. Việc đó sẽ làm cho gà có lợi hơn từng ngày.

Nhiều thuật ngữ về những bài tập huấn luyện gà

Khi chơi đá gà, bạn nên biết tới những thuật ngữ sau đây:

Tiền biệt dưỡng

Một gia đoạn trước lúc biệt dưỡng gà. Nhiều sư kê hay vận dụng cho om gà, vào ghệ tại phía trên.

Biệt dưỡng

Sự chăm sóc độc đáo với gà tại thời gian trước trận gà. Hay khi gà bị thương, gà cần thực hiện việc sung. Sự biệt dưỡng gà trong nước chưa được quan tâm. Với sư kê và giới chơi đá gà ở trong nước ngoài. Sự biệt dưỡng gà được nhiều người chú ý.

Ốp gà

Ốp gà được hiểu như sự chăm sóc khá đặc biệt cho con gà. Trong một giai đoạn biệt dưỡng cho những trận gà đá. Đó như thời điểm gà đủ pin, gà đến độ. Hay gà đá cựa sắt đến pin nhiều người chú ý. Trong thời điểm đó, dinh dưỡng, sự bền bỉ, sự nhanh điều được chú ý nhất.

Cách dưỡng

Với phương pháp dưỡng gà trong quy trình biệt dưỡng gà. Sư kê được vận dụng hai cách sau. Để gà có được phong độ hiệu quả nhất lúc tham dự đá gà ở sới.

  • Dưỡng thể: Hành động huấn luyện gà tập trung vào nhiều bài tập thể chất dành cho gà. Những bài tập hay đó bao gồm tập bay, xổ gà, vần gà …
  • Dưỡng tâm: Hành động nâng cao sự linh động cho gà, sự phản xạ của gà. Lúc đó gà sẽ quen dần với nơi nhiều người. Gà sẽ quen với tiếng ồn và màu sắc trong trường đấu.

Xổ gà

Xổ gà được biết như bài tập đá, đập cánh. Sự xổ gà như sử dụng gà phu hya sư kê xổ gà với tay. Sự xổ gà hỗ trợ cho sư kê biết được khả năng của con gà đó. Cách đá của gà lúc đá gà.

  • Xổ gà với đá gà, gà phu
  • Xổ tay 
  • Xổ kéo

Nhử kéo

Như hoạt động nhử gà và vẫn sẽ giữ phần đuôi kéo lại. Để không cho gà đá.

Kết luận

Đá gà loại hình đang được nhiều người chơi yêu thích nhất nhì hiện nay. Nhưng để chơi loại hình này bạn nên biết tới những thuật ngữ hay. Bài viết trên đã cập nhật mọi thuật ngữ hay dành cho loại trò này. Vì thế, bạn nên nắm chắc chúng. 

Leave a Comment

Your email address will not be published.