Cách chơi cờ tướng trực tuyến đổi thưởng bài bản

Cờ tướng được biết như một trò chơi đã có nước ta từ nhiều năm về trước và được nhiều quan tâm đến. Ở cái thời đại phát triển như hiện nay, cờ tướng trực tuyến đã chính thức xuất hiện và phát triển. Nó đâu chỉ mang tính giải trí mà còn mang tới nhiều phần thưởng lớn hấp dẫn. Vì vậy, trò này đang được sự chú ý của nhiều người.

Xét luật chơi, cơ bản cờ tướng trực tuyến không quá khác lạ so với cách chơi truyền thống. Nhưng để có được tiền thưởng điều đâu chuyện đơn giản. Nó yêu cầu bạn cần có kiến thức lẫn kinh nghiệm chơi.

 Bạn cũng nên nắm chắc cách chơi cũng như chiến thuật để chơi hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chơi cờ tướng trực tuyến bài bản nhất.

Vì điều cơ bản khi chơi cờ tướng trực tuyến

Bàn cờ được dùng ở tại game

Đó như điều không thể không có ở lúc chơi game cờ tướng đổi thưởng. Vậy bàn cờ trong cách chơi truyền thống và chơi trực tuyến có hoàn toàn khác nha? Có thể nói hai thể loại này tương đối giống nhau đó.

Bàn cờ mang hình dạng hình chữ nhật có rất nhiều ô vuông được tạo thành từ những đường kẻ. Trong đó có tất cả 9 đường kẻ ngang và 10 đường kẻ dọc. Bàn cờ tướng được chia thành hai phần bằng nhau để hai bên tranh tài.

Những quân cờ và luật chơi cờ tướng

  • Quân tướng: Mỗi một bên sẽ có 1 tướng. Quân cờ này được chính thức đi ngang dọc tùy ý, nhưng phải nằm ở cung giới hạn do 4 ô xung quanh.
  • Quân sĩ: Mỗi một lần được đi theo đường chéo tại 1 ô. Tương tự  như tướng, quân sĩ chỉ đi trong phạm vi cung của nó.
  • Quân tượng: Được đi chính theo đường chéo của 4 ô vuông kế liền nhau. Quân tượng không được đi qua bàn của đối phương.
  • Quân mã: Di chuyển theo một hình chữ L. Mỗi một nước sẽ được đi ngang 1 ô dọc 2 ô và ngược lại.
  • Quân xe: Được phép đi ngang hay có thể đi dọc và không giới hạn chiều dài đường đi.
  • Quân pháo: Mang tới cách đi tương tự quân xe nhưng nếu như muốn ăn cờ của đối phương cần phải có một quân khác chắn giữa.
  • Quân tốt: Mỗi một lần đi chỉ được tiến một ô. Lúc sang bàn của đối thủ khi đó quân tốt có thể di chuyển theo hàng dọc hay ngang.

Bí quyết chơ cờ tướng luôn thắng

Ngày nay trò cờ tướng đổi thưởng đang được nhiều người chú ý. Do đấy để có được cơ hội thắng bạn cần phải vững vàng về tâm lý. Hơn nữa, bạn cần nắm thật chắc chiến lược chơi hiệu quả nhất. 

Thế cờ phản công mã

Phản công mã được biết như thế cờ thiêng về phòng thủ. Thế cờ này được rất nhiều người chơi cờ tướng áp dụng và đánh giá cao tại thời điểm khai cuộc. Để áp dụng chiến thuật này trước hết phải đưa ra hai quân mã và trung tâm bàn cờ. 

Khi đó tại giữa hai quân mã sẽ có một quân pháo trấn thủ để bảo vệ nó. Sức mạnh trong thế trận này tới từ khả năng phối hợp chặt chẽ và bọc lót giữa những quân cờ tại bàn. Vì thế, đối thủ gặp trở ngại ở thế công khai tấn công.

Thế cờ bình phong mã

Nếu như xét mặt phản công mã chắc chắn thế cờ này được đánh giá tốt hơn về độ an toàn và ổn định. Do đó, bình phong mã được được nhiều người chú ý tới, và trong đấy có nhiều kiện tướng. Thế cờ này mang tới khả năng hay sức mạnh công thủ toàn diện và có thể coi nhỉnh hơn.

 Nếu như bạn hay cập nhật và theo dõi nhưngc giải quốc tế chắc sẽ hiểu thế cờ này ra sao. Cách chơi cờ tướng trực tuyến đổi thưởng coi đây như sự đặc biệt. Nếu như áp dụng linh động nó có khả năng dồn ép đối thủ và nhanh gọn nhất làm cho đối thủ phải đầu hàng.

Thế cờ thuận pháo

Thuận pháo được biết như thế cờ pháo thuận. Đó như cách chơi chơi mà trong đấy có cả hai bên đều khai cuộc với cách dùng pháo đầu. Điểm hay của chiến thuật này ở điểm cả hai quân pháo được đẩy lên phải nằm cùng một phía. 

Điểm hay của thế trận này sẽ hỗ trợ cho bạn dễ dàng phản công nếu như bị đối thủ ăn tốt với pháo đầu. Khi đấy bạn có thể tiến mã để đuổi pháo của đối phương và triển khai thế cờ tấn công.

Thế cờ thiết hoạt xa

Nếu như bạn đã cảm thấy ngán với việc phòng thủ và mong đợi việc tấn công đó như gợi ý thích hợp. Thế cờ thiết hoạt xa sẽ mở ra một cuộc tàn sát đặc biệt hơn giữa những bên. Với lối đánh cởi mở ván cờ sẽ nhanh gọn kết thúc tại một thời gian ngắn. Do hai bên đã thực sự sẵn sàng đôi công và chấp nhận hy sinh. 

Bình thường lúc áp dụng lối chơi này kết quả ván cờ chỉ là thắng hay thua chứ không diễn ra tình huống hoà. Nhưng cách đánh này không được dùng tại những giải đấu lớn do tính thực dụng và không đẹp mắt.

Kết luận

Bài viết ở đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số thông tin đáng chú ý lúc chơi cờ tướng. Hy vọng với nhiều thế cờ trên sẽ hỗ trợ cho mọi người có được thắng lợi vang dội. 

Leave a Comment

Your email address will not be published.